Báo cáo chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá

Cập nhật ngày: 01/08/2022
Nhằm nâng cao hiểu biết của viên chức, người lao động Học viện Cán bộ về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại trường học, ngày 01 tháng 8 năm 2022, Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức buổi báo cáo chuyên đề Phòng chống tác hại của thuốc lá cho tập thể viên chức, người lao động Học viện. Báo cáo viên là BS CK1. Huỳnh Thị Thùy Trang, Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

BS CK1. Huỳnh Thị Thùy Trang báo cáo chuyên đề Phòng chống tác hại của thuốc lá

   Tại buổi báo cáo, viên chức, người lao động Học viện đã được nghe về thực trạng của việc hút thuốc lá ở Việt Nam; tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên đang có chiều hướng gia tăng và đang ở mức đáng báo động; những nguy cơ bệnh tật khi hút thuốc và hít phải khói thuốc lá như ung thư phổi, ung thư thực quản, bệnh tim mạch, đột quỵ… BS. Huỳnh Thị Thuỳ Trang cho biết hút thuốc lá không chỉ làm cho sức khỏe con người ngày càng suy yếu, mà còn gây tổn thất về kinh tế, ảnh hưởng đến môi trường, xã hội.

   Buổi báo cáo chuyên đề đã giúp viên chức, người lao động Học viện cập nhật nhiều kiến thức bổ ích về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, từ đó tuyên truyền vận động gia đình, người thân và đồng nghiệp không hút thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường lành mạnh không khói thuốc lá.

Tin, ảnh: Thanh Tiên

.

Bản in
Các bài viết khác