Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2020

Cập nhật ngày: 29/09/2020
Ngày 21 tháng 6 năm 2020, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2020 do báo Tuổi Trẻ và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức cùng sự đồng hành của Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Ngày hội diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) từ 7g30 đến 16g.
   Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội lần này với mục tiêu: giải đáp thắc mắc của các thí sinh và phụ huynh về những thông tin tuyển sinh mới nhất của Học viện, tư vấn thí sinh lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học phù hợp với điểm thi THPT quốc gia 2020.
   Tham gia chỉ đạo công tác tư vấn tuyển sinh có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Bí thư Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện. Tư vấn trực tiếp tại gian tư vấn của Học viện Cán bộ năm nay có đại diện các đơn vị: Khoa Xây dựng Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa Lý luận Chính trị, Khoa Quản lý Hành chính, Khoa Dân vận và Công tác xã hội, Khoa Luật, Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Trung tâm Thông tin – Thư viện.
Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển đại học chính quy năm 2020 với 5 ngành với tổng chỉ tiêu là 600.
Hiện tại Học viện Cán bộ sẽ xét tuyển 40% chỉ tiêu theo kết quả học bạ THPT; 60% chỉ tiêu theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Các thí sinh và quý phụ huynh đã được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về nội dung chương trình đào tạo bậc cử nhân 05 ngành tuyển sinh và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành học:
   Quản lý nhà nước (Mã ngành: 7310205 – 72 chỉ tiêu): Ngành Quản lý nhà nước trang bị cho người học kiến thức cơ bản, tổng hợp, hiện đại về nền hành chính nhà nước; lý luận và phương pháp quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tê, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…; xây dựng và cải cách nền hành chính; chính phủ điện tử; đô thị thông minh; đổi mới và hiện đại hóa nền hành chính trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ 4…
   Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước (MN: 7310202 - 54 chỉ tiêu): Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước.
   Chính trị học (MN: 7310201 - 54 chỉ tiêu): Ngành Chính trị học cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng về khoa học chính trị và các vấn đề chính trị thực tiễn trong nước, khu vực và quốc tế; hình thành kỹ năng phân tích, đánh giá và xử lý các vấn đề chính trị - xã hội và một số kỹ năng khác…
   Luật (MN: 7380101 - 90 chỉ tiêu): Ngành Luật cung cấp những kiến thức cơ bản về Nhà nước và pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.
   Công tác xã hội (MN: 7760101 - 60 chỉ tiêu): Công tác xã hội là một nghề mang đậm tính nhân văn và luôn được xã hội coi trọng bởi những giá trị nghề nghiệp mang lại cho sự phát triển, bình đẳng và tiến bộ xã hội. Sứ mạng của người làm công tác xã hội chính là xóa bớt những rào cản, bất công từ đó xây dựng hệ thống an sinh tiên tiến và phát triển xã hội bền vững.
   Một số hình ảnh trong ngày Tư vấn xét tuyển:
 
PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ cùng thầy cô
 và sinh viên Học viện trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh
Một số hình ảnh Thầy Cô các khoa tham gia hoạt động tư vấn
Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên Học viên Cán bộ trong Ngày hội Tư vấn 
Tuyển sinh tại sân trường Đại học Bách khoa TP.HCM ngày 21/6/2020
 
Tin: Ngô Thị Thanh Tiên
Hình ảnh: Nguyễn Tuyến, Lương Trung Trưc
Bản in
Các bài viết khác