Lễ Bế giảng các hệ lớp Cao cấp lý luận chính trị Niên khóa 2019 - 2021

Cập nhật ngày: 13/08/2021
Lúc 15 giờ 00, ngày 12 tháng 8 năm 2021, Học viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ Bế giảng các lớp Cao cấp Lý luận Chính trị hệ tập trung, các lớp Hoàn chỉnh chương trình Cao cấp lý luận chính trị, khóa học 2020 - 2021; các lớp Cao cấp Lý luận Chính trị hệ không tập trung, khóa học 2019 - 2021 diễn ra bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

   Dự lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; PGS.TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương, Thầy Cô, lãnh đạo các đơn vị chức năng, viện chuyên của Học viện, học viên các hệ lớp đang công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng với hơn 3.000 điểm cầu trên toàn quốc.

   Năm học 2020-2021, có 3.032 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cao cấp lý luận chính trị, trong đó 360 học viên xếp loại giỏi và rèn luyện tốt, 107 học viên được tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 31 học viên được tặng Giấy khen của Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đạt thành tích học tập giỏi và có nhiều đóng góp cho hoạt động của chi bộ, 04 học viên được tặng Giấy khen của Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đóng góp trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

   Đợt này, Thành phố Hồ Chí Minh có 04 lớp Hoàn chỉnh chương trình Cao cấp lý luận chính trị K71.C08 đến K71.C11 với 226/227 học viên được cấp bằng tốt nghiệp, với 8 học viên được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng giấy khen vì đạt thành tích học tập giỏi.

   Phát biểu tại lễ Bế giảng, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, đây là Lễ bế giảng rất đặc biệt, một thời khắc đáng nhớ với mỗi cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và thay đổi để ứng phó linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường và kéo dài, các hệ lớp dù kéo dài hơn so với quy định nhưng đã hoàn thành tốt các chương trình đề ra. Đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện đã thích ứng tốt với những điều chỉnh linh hoạt của Học viện trong đào tạo, bồi dưỡng các hệ lớp. Nhấn mạnh trong nguy có cơ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cho biết, với điều kiện bắt buộc khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đặt ra yêu cầu về ứng dụng và chuyển đổi số, Học viện cần sớm hoàn thiện mô hình quản lý thông minh của Học viện và rút kinh nghiệm trong cách thức tổ chức giảng dạy trực tuyến để đạt hiệu quả cao hơn.

   Buổi lễ diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.


GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh,
Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại lễ Bế giảng


Lễ Bế giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Ảnh: Lê Thị Trúc Anh, tin: NThảo

Bản in
Các bài viết khác