Tổ chức Khóa tập huấn về Quản trị nhà nước trong bối cảnh hội nhập

(HIEC) - Trong hai ngày 23 và 24/11, tại Trung tâm Học tập Phát triển TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO thành phố (thuộc Viện nghiên cứu phát triển) phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn về “Quản trị nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế” dành cho cán bộ công chức, viên chức lãnh đạo, các chuyên viên chuyên trách thuộc các Sở ngành chức năng và quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Giảng viên là các PGS. TS – chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực luật, tài chính, nghiên cứu quốc tế thuộc trường ĐH Kinh tế và ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.

Nội dung khóa tập huấn bao gồm các kiến thức về quản trị nhà nước, quản trị tài chính công, hiệp hội dân sự, các tổ chức phi chính phủ và sự tham gia của người dân.
Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, thông qua việc tham gia các hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực đã mở ra những cơ hội mới cho phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Từ góc độ các cơ quan nhà nước, hội nhập mang lại những thách thức lớn trong công tác cải cách và quản trị nhà nước theo hướng ngày càng công khai, minh bạch phù hợp với các cam kết quốc tế.
Khóa tập huấn được tổ chức nhằm giúp cho cán bộ, công chức và viên chức thành phố xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác quản trị nhà nước trong bối cảnh hội nhập. Bên cạnh đó, học viên còn được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết về quản trị khu vực công.
Trí Năng – Ảnh: Huỳnh Văn Nâu

There are no comments yet

Tin khác đã đăng